BookAuthors: Lã, Văn Kính; Lê, Đức Ngoan; Nguyễn, Hải Quân (2019-09-07)
Cuốn sách gồm 10 chương cung cấp thông tin về
(i) Vai trò sinh học và nhu cầu các chất dinh dưỡng như năng lượng, protein, lipit,
carbohydrate, khoáng, vitamin; (ii) Đặc điểm dinh dưỡng và sử dụng một số
nguồn thức ăn chủ yếu, và các chất bổ sung không chứa chất dinh dưỡng trong
khẩu phần ăn của lợn; (iii) Quản lý dinh dưỡng và chất thải; và (iv) Phương pháp
lập khẩu phần cho lợn. Ngoài ra, sách còn cung cấp thêm thông tin về (i) Thành
phần hóa học và giá trị năng lượng của nguyên liệu thức ăn ở Việt Nam và thế
giới; (ii) Thành phần axit amin tổng số, tiêu hóa hồi tràng biểu kiến và hồi tràng
quy chuẩn; và (iii) Nhu cầu dinh dưỡng cho các nhóm lợn khác nhau